Những chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong quả dứa
25 Tháng Mười, 2021
Westfood tham gia Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 09 tháng đầu năm 2021 cuả Bộ Công Thương tại điểm cầu Cần Thơ
28 Tháng Mười, 2021

Dứa MD2 là loại dứa rất được ưa chuộng tại thị trường trong và ngoài nước, có mặt ở hầu hết các thị trường lớn như Âu, Á, Mỹ… Chúng có vỏ mỏng, mọng nước, màu vàng tươi, thơm, hương vị lại vô cùng thơm ngon.

Trên thế giới hiện nay có 3 nhóm giống dứa là Queen, Cayene, và MD2. Queen là giống Dứa Việt Nam trồng nhiều từ ngày xưa, có ưu điểm là cho quả có độ ngọt cao, ruột vàng, thơm, nhưng nhược điểm là trái rất nhỏ, số cây trên mỗi héc-ta chỉ trồng được khoảng 40.000 – 45.000 cây do tán cây xòe rộng.

Dứa Cayene thì cho trái lớn, phù hợp để sản xuất công nghiệp, nhưng nhược điểm là độ ngọt thấp, nhạt màu, kém thơm. Trong khi đó, Dứa Mật MD2 tích hợp được ưu điểm của cả hai loại giống này.

Hiện nay, MD2 là một trong những giống dứa chiếm lĩnh thị phần trái ăn tươi, có mặt ở hầu hết các siêu thị lớn nhỏ ở các thị trường Âu, Á, Mỹ với các tên tuổi lớn như DOLE, Del Monte, SIMBA…

Dứa mật MD2 Global Gap West Food đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch Global Gap, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Loại dứa ngọt đậm và nhiều nước, ít chua (hoặc gần như không có chua). Dứa có nhiều cách sử dụng khác nhau như xào chung cùng mực, nấu canh hay ăn trực tiếp sau khi gọt, làm nước ép, Đồng thời, dứa còn là thực phẩm có ích cho xương khớp, chống lão hóa, ngừa ung thư.

Thông tin dinh dưỡng:

  • Trong dứa chứa nhiều nước, chất xơ, giàu vitamin C, đường tự nhiên, các khoáng chất và các chất chống oxy hóa.
  • Chất mangan trong dứa giúp chữa lành vết thương nhanh chóng, điều chỉnh lượng đường trong máu.
  • Nhờ sự kết hợp giữa vitamin C, canxi và chất chống oxy hóa, quả dứa cho khả năng kháng viêm hiệu quả, làm giảm cơn đau từ viêm khớp, tốt cho người bị bệnh gout. Sử dụng dứa còn giúp xương phát triển và duy trì sự khỏe mạnh.
  • Trái dứa có hàm lượng calo và chất béo bão hòa cực thấp, chủ yếu là chất xơ và các vitamin, khoáng chất khác. Do đó, nhiều người thường sử dụng dứa trong quá trình giảm cân.
  • Người ốm hay cảm lạnh có thể dùng dứa để giảm ho nhờ hoạt chất bromelain và vitamin C.
  • Dứa là thức quả giàu vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, cho da căng mượt tràn đầy sức sống.

Tiêu chuẩn & chứng nhận chất lượng:

Global Gap là bộ tiêu chuẩn được quốc tế công nhận dành cho thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Bộ bao gồm 252 tiêu chí bắt buộc và kiến nghị.
Đảm bảo:
  • An toàn thực phẩm và truy suất nguồn gốc.
  • Thân thiện với môi trường, chỉ sử dụng đất và nguồn nước sạch.
  • Các tiêu chuẩn ICM, IPC, QMS, HACCP.
  • Điều kiện làm việc và sức khỏe an toàn lao động.
  • Hạn chế tối đa sử dụng phân bón và chỉ sử dụng trong danh mục cho phép.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Dứa có thể dùng làm nước ép, xay sinh tố, nấu ăn, ăn trực tiếp.
  • Lưu ý: Nên chờ tới khi vỏ dứa vàng chín 2/3 ăn sẽ ngọt ngon (khoảng 2-3 ngày)

Cách gọt dứa chuẩn:

  • Rửa sạch xung quanh quả dứa và loại bỏ bụi bẩn, những phần lá còn dính để việc gọt dứa được dễ dàng hơn.
  • Dùng dao cắt bỏ phần đầu phía trên (phần cuống dứa).
  • Đặt quả dứa thẳng đứng, hướng lên trên, dùng dao gọt xung quanh quả dứa.
  • Cắt bỏ phần đầu còn lại của quả dứa.
  • Để cắt mắt dứa, hãy bắt đầu từ phần giữa của quả dứa: xác định các mắt dứa nằm chéo nhau thẳng hàng rồi cắt bỏ để tạo thành các đường chính.
  • Từ các đường chéo chính đã xác định, bạn xoay quả dứa, rồi lần lượt cắt bỏ hết mắt dứa.

//]]>