Westfood tham gia Hội thảo tập huấn và kết nối doanh nghiệp Việt Nam

Westfood tổ chức 17 năm thành lập và tri ân người lao động
29 Tháng Sáu, 2020
Westfood đẩy mạnh giao thương vào cửa ngõ EU
8 Tháng Mười, 2020

Westfood vừa tham gia “Hội thảo tập huấn trực tuyến – kết nối Doanh nghiệp Việt Nam với các Hệ thống Phân phối nước ngoài” do Bộ công thương tổ chức.

Hội thảo tổ chức dưới hình thức trực tuyến với điểm đầu cầu chính tại Hà Nội kết nối với 22 điểm cầu gồm: các Tập đoàn Phân phối lớn như Walmart, Aeon, Central Retail, Lotte, Mega Market; các Cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan; các Sở Công Thương các tỉnh trên địa bàn cả nước. Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nghiệp hoạt động trong các ngành hàng thủy sản, nông sản, thực phẩm chế biến đăng ký tham gia và hàng nghìn doanh nghiệp theo dõi trên các kênh phát sóng trực tiếp trên Facebook và Youtube.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đây là hoạt động quan trọng hướng tới doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nông sản, thủy sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam với mục đích: Nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam; Kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp với bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối lớn đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid 19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế trong nước cũng như tình hình sản xuất và xuất khẩu của Doanh nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn chưa ổn định ở Việt Nam và trên thế giới, hơn bao giờ hết nhu cầu giữ vững ổn định hệ thống cung ứng và thị trường tiêu thụ nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày như nông sản, thực phẩm là nhu cầu cấp thiết của các Tập đoàn phân phối cũng như của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Tại hội thảo, Westfood và hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa uy tín của Việt Nam từ các địa phương đã được cung cấp thông tin về các quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các mặt hàng Việt Nam khi xuất khẩu vào hệ thống phân phối nước ngoài; và được kết nối trực tiếp với bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối lớn như Aeon, Lotte, Central Retail, MM Mega Market, Walmart. Đây là một trong những bước đệm giúp Westfood trở thành đối tác với các nhà phân phối lớn, đưa các sản phẩm hiện tại và các sản phẩm mới của công ty thâm nhập vào các chuỗi siêu thị lớn trên cả nước, từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng hàng hóa trên cả nước và toàn cầu.

Ra đời từ năm 1992, chuyên sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm rau quả đóng hộp và cấp đông, Westfood đặt mục tiêu là Công ty chế biến và xuất khẩu trái cây lớn nhất tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn Quốc tế, là hình mẫu xây dựng hình ảnh tin cậy của sản phẩm Nông nghiệp Việt Nam trên thị trường Quốc tế. Với lợi thế nằm ở ĐBSCL – nơi sản sinh ra nhiều  loại trái cây miền nhiệt đới, đồng thời xây dựng được sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà máy và các trang trại rau quả của các hộ nông dân, nguyên liệu đầu vào của Westfood có chất lượng cao và nguồn cung ổn định.

Westfood hiện sở hữu nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam với 4 dây chuyền IQF và 2 dây chuyền đóng lon thanh trùng theo công nghệ sản xuất, tiêu chuẩn châu Âu. Các dây chuyền này đều chạy tối đa công suất. Sản xuất theo công nghệ hiện đại, giữ nguyên độ tươi và dinh dưỡng của rau quả như vừa mới hái, các sản phẩm của Westfood đã được chấp nhận và yêu thích tại các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Australia và nhiều quốc gia, khu vực khác.