FIT Group tiếp tục trao quà cho bà con vùng lũ tại Huế và Quảng Trị
13 Tháng Mười Một, 2020
Westfood được vinh danh là Top 10 Thương hiệu mạnh Asean – 2020
8 Tháng Mười Hai, 2020

Nhằm phát triển vùng nguyên liệu dứa MD2 phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và những năm tiếp theo, Westfood vừa ký hợp đồng bao tiêu dứa MD2 với các hộ nông dân tại xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

Buổi lễ ký kết được diễn ra tại UBND xã Long Hưng sự tham dự của  ông Lê Phát Khởi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Hưng, cùng đại diện chính quyền và đông đảo người dân xã Long Hưng; về phía Westfood gồm có ông Bùi Đức Hoàn – Giám đốc tài chính cùng đại diện các phòng, ban liên quan.

Theo văn bản ký kết, Westfood sẽ cung cấp giống, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ sản phẩm của các hộ dân với tổng diện tích trên 6ha. Hiện 1ha dứa MD2 theo mô hình Westfood cung cấp giống và bao tiêu sản phẩm, sau khi trừ hết chi phí người dân sẽ có thu nhập 80 triệu đồng/năm, còn nếu cộng cả công chăm sóc thì lên đến 110 triệu đồng/năm.

Ông Bùi Đức Hoàn – đại diện Westfood bày mong muốn phát triển vùng nguyên liệu

Cũng tại buổi lễ ký kết, Westfood đã bày tỏ mong muốn phát triển vùng nguyên liệu dứa MD2 bền vững tại Sóc Trăng lên đến 700ha. Hiện Westfood đã phát triển được gần 100ha vùng nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL. Theo người dân tham gia sản xuất cùng Westfood cho biết, thu nhập từ dứa MD2 cao hơn các loại cây trồng khác trên địa bàn, đồng thời không phải lo đầu ra. Chính vì vậy, nhiều hộ đang có kế hoạch mở rộng diện tích trồng loại cây “ăn đá, nhả vàng” này.

Giống dứa MD2 của Westfood là loại dứa trái lớn, có vị ngọt đậm, ruột vàng thơm và năng suất cao, đã được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn Gloabal Gap và được các đối tác nước ngoài của Westfood vô cùng ưa chuộng. Sau khi ký hợp đồng bao tiêu, Westfood sẽ cấp giống, bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá cố định và cử chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ nông dân từ khi trồng cho đến khi thu hoạch. Bên cạnh đó, các hộ nông dân tại xã Long Hưng cần tuân thủ và chấp hành tốt các chỉ định về kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Westfood, chính quyền và các hộ nông dân xã Long Hưng tại buổi lễ ký kết.

Việc bao tiêu dứa MD2 sẽ giúp Westfood chủ động về nguồn nguyên liệu. Đây cũng chính là cơ sở để Westfood nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu nông sản Việt, sẵn sàng tiếp nhận đơn hàng của các đối tác lớn trên thế giới.