Westfood mong muốn xây dựng vùng nguyên liệu sen, xoài tại Đồng Tháp

Westfood mở rộng thị trường xuất khẩu trái cây tươi và chế biến sang thị trường tỷ dân
5 Tháng Bảy, 2023
Westfood đề xuất dự án mở rộng vùng nguyên liệu sen 500 ha tại Đồng Tháp
10 Tháng Bảy, 2023

Đồng Tháp có diện tích đất nông nghiệp hơn 277.000 ha, với nhiều loại cây ăn trái đặc sản, hoa màu như: Xoài, nhãn, quýt, sen, bắp, khoai lang, mè v.v.. Nông dân có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật trồng trọt và đặc biệt là tư duy sẵn sàng hợp tác, liên kết để phát triển ổn định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh
tiếp và làm việc với các doanh nghiệp

Đây là những lợi thế về nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thông tin đến bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu miền Tây (Westfood) trong buổi làm việc vào sáng ngày 05/7, tại Ủy ban nhân dân tỉnh.

Cùng tham gia còn có bà Lương Thị Hương Giang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco, ông Lương Trọng Hải  – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Cửu Long.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt cho biết, Westfood là công ty chế biến trái cây đóng lon, các sản phẩm của công ty đã có mặt tại các thị trường như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và các nước châu Mỹ, Châu Âu. Các sản phẩm đóng lon chính của Westfood gồm có: Sen, xoài, khóm, dứa, bắp v.v.. Trong đó, nguyên liệu sen được thu mua phần lớn từ Đồng Tháp. Trong năm 2023, Công ty sẽ khởi công nhà máy Westfood tại Hậu Giang đạt chuẩn châu Âu, diện tích đất 07 ha và đi vào hoạt động năm 2024.

Tổng Giám đốc Westfood mong muốn xây dựng vùng nguyên liệu trồng sen tại Đồng Tháp, với diện tích khoảng 500 ha. Kế đến xây dựng vùng nguyên liệu xoài, bắp và các loại trái cây, hoa màu khác. Westfood sẽ nghiên cứu đầu tư nhà máy tại đây để phát triển lâu dài hơn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa hoan nghênh Westfood đến với Đồng Tháp, đặc biệt vui mừng khi một doanh nhân thành công tại Đồng Tháp (Domesco) đã có sự kết nối các doanh nhân khác đến với địa phương để tìm hiểu đầu tư.

Ông Phạm Thiện Nghĩa giao lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối hỗ trợ, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp để xây dựng vùng nguyên liệu; các sở, ngành liên quan tiếp tục kết nối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư.

Chính quyền thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp là điểm thu hút
các doanh nghiệp đến với Đồng Tháp hợp tác, đầu tư.

//]]>