Nhãn lồng miền Bắc sẽ có mặt tại thị trường Mỹ trong tháng 8

Rau quả sạch Việt Nam: Dồn dập vốn ngoại
2 Tháng Mười, 2017
“Tổng quản” ở China Town lý giải vì sao trái cây Việt lép vế
2 Tháng Mười, 2017

Sau khi xuất khẩu thành công quả vải thiều sang Mỹ, Việt Nam đang xúc tiến chuẩn bị để xuất khẩu quả nhãn lồng sang thị trường khó tính này trong tháng 8.

Ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), cho biết: Cục đã hoàn thành công đoạn kiểm tra, đánh giá và cấp 4 mã số cho các vùng trồng nhãn tại Hà Nội và Hưng Yên, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến thu mua tại địa phương xúc tiến thương mại sang thị trường Mỹ.

 

Nhãn lồng Hưng Yên sắp được xuất khẩu sang Mỹ (Ảnh minh họa, Nguồn: Internet)

Dự kiến, khoảng 10 ngày nữa sẽ bước vào thu hoạch nhãn chính vụ tại các khu vực này và các doanh nghiệp sẽ tiến hành thu mua nhãn xuất khẩu tại các vùng trồng được cấp mã số.

Theo đánh giá của công ty thì mẫu mã và chất lượng của nhãn lồng Hưng Yên tốt hơn hẳn so với nhãn của các tỉnh ĐBSCL. Hiện nay, công ty đang phối hợp với Trung tâm Xuất nhập khẩu của Cục BVTV để trực tiếp xuống các địa phương này để ký kết thu mua nhãn xuất khẩu khi nhãn vào thời điểm thu hoạch chính vụ.

Trước đó, nhãn từ các tỉnh miền Tây Nam bộ đã được xuất đi Mỹ.

Số lượng nhãn xuất khẩu đi Mỹ duy trì khá ổn định, với sản lượng khoảng 50 đến 100 tấn/tháng vận chuyển bằng đường biển. Bắt đầu từ mùa nhãn năm nay, doanh nghiệp sẽ thu mua nhãn lồng từ các tỉnh phía Bắc để xuất khẩu thử nghiệm vào thị trường Mỹ.

Theo Dân Việt

//]]>