Cần Thơ tiếp nhận vật phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn

Tập đoàn F.I.T chung tay đẩy lùi Covid-19
15 Tháng Sáu, 2021
“Cách ly nhưng không cách lòng” tại Hà Tĩnh
21 Tháng Sáu, 2021

Ngày 15/6/2021 vừa qua, đại diện Sở Y Tế Cần Thơ đã tiếp nhận các vật phẩm thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn do CTCP Tập đoàn F.I.T (FIT Group) tài trợ với tổng giá trị hơn 296 triệu đồng.

Cụ thể, FIT Group đã trao tặng Sở Y tế Thành phố Cần Thơ 3451 sản phẩm trái cây đóng lon thương hiệu Westfood; 141 thùng nước khoáng thiên nhiên Vikoda; 305 thùng nước khoáng tăng lực Sumo; 1212 tube gel rửa tay Dr.Clean; 60 hộp thuốc Giảm đau hạ sốt Panalgan cùng 1000 khẩu trang y tế N95.

Đại diện FIT Group đến trao quà cho Sở Y Tế Cần Thơ

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Phạm Phú Trường Giang – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Cần Thơ là thủ phủ của khu vực ĐBSCL, đồng thời cũng là đầu mối giao trong vùng với lượng người di chuyển từ các tỉnh khắp trong cả nước đến TP Cần Thơ rất đông. Chính vì vậy, nguy cơ bùng dịch rất lớn. Để kiểm soát, phòng chống dịch bùng phát trên địa bàn, ngành y tế Cần Thơ đã tham mưu cho UBND TP Cần Thơ thành lập và huy động các lực lượng, toàn bộ hệ thống chính trị xã hội ở trong địa bàn thành phố để xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, đặc biệt là trong những thời điểm như hiện nay.

Đại diện Sở Y Tế Cần Thơ gửi lời cảm ơn FIT Group

Ngoài công tác truy vết, ngành y tế Cần Thơ cũng đã triển khai rất nhiều biện pháp khác, ví dụ như xây dựng kịch bản TP Cần Thơ có người bệnh nhiễm Covid – 19 trong cộng đồng để đáp ứng, ứng phó, tăng cường năng lực xét nghiệm cũng như đầu tư các thiết bị, sản phẩm, các vật tư tiêu hao để phục vụ công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, TP Cần Thơ đã khởi động toàn bộ hệ thống, các tổ truy vết trong cộng đồng, thường xuyên tăng việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, rà soát các đối tượng di chuyển đến địa phương, để qua đó theo dõi danh sách, khai báo y tế kịp thời.

Ông Phạm Phú Trường Giang cũng cho biết thêm: “Với món quà mà FIT Group trao tặng, về góc độ ngành y tế rất trân trọng cũng như rất cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời đó. Đây là những món quà hết sức cần thiết, thứ nhất là hỗ trợ vấn đề ăn uống của các lực lượng, đặc biệt là các lực lượng tình nguyện viên. Chúng tôi có rất đông lực lượng tình nguyện viên, trên dưới 2000 người. Rồi những sản phẩm như nước rửa tay, sát khuẩn, khẩu trang … đây là một trong những vật tư rất cần thiết để trang bị cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.”

Hoạt động hỗ trợ tại Cần Thơ nằm trong chiến dịch “FIT Group chung tay đẩy lùi Covid – 19” do Tập đoàn F.I.T và các công ty trong hệ thống cùng thực hiện với tổng ngân sách hỗ trợ trên 10 tỷ đồng. Chương trình đã triển khai đến các bệnh viện, Sở Y Tế, UBMTTQVN, CDC .. tại điểm nóng trên cả nước như Vĩnh Long, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nam, Thái Bình, Bắc Giang, Đà Nẵng, Khánh Hòa… Với khẩu hiệu “Cách ly nhưng không cách lòng – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, chiến dịch hỗ trợ vẫn đang được triển khai đến nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước.