Cần Thơ tiếp nhận vật phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn
15 Tháng Sáu, 2021
Hướng dẫn tham gia chương trình Hastag đóng góp vào quỹ Vắc xin Covid – 19
23 Tháng Sáu, 2021

Cuộc chiến với dịch Covid – 19 ở Hà Tĩnh trở nên cam go vì hơn nửa tháng qua đã ghi nhận toàn tỉnh có 76 ca bệnh (44 ca cách ly từ trước, 32 ca phát hiện tại cộng đồng). Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại đây bước đầu được kiểm soát do sự nỗ lực của các lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh.

Giữa tiết trời nắng nóng oi bức mấy ngày nay, các cán bộ, nhân viên y tế Hà Tĩnh vẫn miệt mài “chạy đua” với thời gian để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Rà soát người đi từ các tỉnh về địa bàn, khai báo y tế, điều tra dịch tễ, truy vết nhanh, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly kịp thời F1, F2, điều trị các ca bệnh dương tính…. Khác với những cuộc truy vết trước đây, việc xác định hành trình của ca bệnh trong cộng đồng lần này khó khăn, phức tạp và căng thẳng hơn rất nhiều.

Để giảm bớt nỗi vất cả cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch tại Hà Tĩnh, đoàn hỗ trợ của FIT Group không màng khó khăn, nhanh chóng vận chuyển hàng trăm vật phẩm thiết yếu tiếp sức cho Hà Tĩnh chống dịch Covid – 19.

Nguyễn Hồng Phúc – Phó chánh văn phòng Sở Y Tế Hà Tĩnh đại diện tiếp nhận ủng hộ

Cụ thể đoàn đã trao tặng Sở Y tế Hà Tĩnh 112 thùng nước khoáng thiên nhiên Vikoda; 290 thùng nước khoáng tăng lực Sumo; 1152 tube gel rửa tay Dr.Clean; 80 hộp thuốc Giảm đau hạ sốt Panalgan cùng 2000 khẩu trang y tế N95. Tổng giá trị hỗ trợ hơn 139 triệu đồng.

FIT Group vận chuyển hàng hóa lên xe tiếp nhận của Sở Y Tế Hà Tĩnh

Cuộc trao tặng được diễn ra ngay tại bến xe thành phố Hà Tĩnh, do nhiều địa bàn của tỉnh đang phải giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ. Tại buổi tiếp nhận vật phẩm, ông Nguyễn Hồng Phúc – Phó chánh văn phòng Sở Y Tế Hà Tĩnh bày tỏ cảm động trước sự chia sẻ hết sức kịp thời bằng những mặt hàng thiết yếu cho công tác chống dịch của của FIT Group. Ông Phúc cho hay, các vật phẩm này sẽ giúp cho ngành y tế Hà Tĩnh cấp phát cho những lực lượng đang trực tiếp tham gia chống dịch và người dân đang chịu ảnh hưởng trên địa bàn.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng đoàn hỗ trợ của FIT Group đã nỗ lực vận chuyển hơn 5 tấn hàng hóa đến Hà Tĩnh. Bởi, FIT Group mong muốn góp phần nào sức mình, san sẻ yêu thương giúp lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh giảm bớt khó khăn trong những ngày căng mình chống dịch.

Hoạt động hỗ trợ tại Hà Tĩnh nằm trong chiến dịch “FIT Group chung tay đẩy lùi Covid – 19” do Tập đoàn F.I.T và các công ty trong hệ thống cùng thực hiện với tổng ngân sách hỗ trợ trên 10 tỷ đồng. Chương trình đã triển khai đến các bệnh viện, Sở Y Tế, UBMTTQVN, CDC .. tại điểm nóng trên cả nước như Vĩnh Long, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nam, Thái Bình, Bắc Giang, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ. Với khẩu hiệu “Cách ly nhưng không cách lòng – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, chiến dịch hỗ trợ vẫn đang được triển khai đến nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước.